Cách làm bánh | Dạy học làm bánh | Dạy làm bánh

Hướng dẫn cách nấu rau câu ngon

Tháng Năm 28, 2017

Hướng dẫn cách nấu rau câu ngon

Bạn đã bao giờ thèm thuồng vì màu sắc rực rỡ của những hủ rau câu ngoài tiệm? Bạn đã từng tìm cách nấu rau câu ngon trên các trang web, các diễn đàn, mạng xã hội…? Bạn có muốn cùng chuyên mục dạy học nấu ăn của chúng tôi tìm hiểu ngay hôm nay?

Nguyên liệu học cách nấu rau câu ngon:

Nước cốt dừa: 240ml

Nước lọc: 240ml

Đường cát: 113g

 

Bột rau câu loại giòn: 3 thìa cà phê

 

Lá dứa: 1 bó, nước lọc: 500ml, nước lọc: 500ml, đường: 113g

 

Cà phê đậm: 120ml, nước lọc: 360ml, đường 113g

 

 

Hướng dẫn cách nấu rau câu ngon:

 

Cách làm lớp dừa:

 

Cho bột thạch rau câu vào nồi cùng với nước và dùng đũa khuấy tan hoàn toàn, ngâm nước 15 phút. Cho nồi lên bếp đun nóng rồi cho đường, khuấy cho tan rồi hớt bọt đến khi rau câu tan thì cho nước cốt dừa vào, vặn nhỏ lửa trong 20 phút.

 

Cách làm lớp lá dứa

 

Lá dứa rửa sạch rồi cho vào xay cùng với nước, lọc lấy 500ml.

 

Cho nước lá dứa đã lọc vào nồi cùng bột rau câu khuấy tan và ngâm trong 15 phút. Lại cho lên bếp đun nước lá dứa, bột rau câu với đường, nấu cho tan và hớt bọt, để lửa nhỏ và đun trong 20 phút.

 

Cách làm lớp cà phê

 

Cho nước vào nồi hòa cùng bột thạch rau câu, quấy tan và ngâm trong 15 phút. Cho lên bếp đun và cho đường vào nấu tan, sau đó mới cho cà phê vào, hớt bọt và để nhỏ lửa, cũng đun trong 20 phút.

 

Sau khi nấu xong lấy khuôn với những hình dáng mà bạn thích, dùng thìa nhỏ lùa từng lớp vào khuôn. Sau khi múc lớp thứ nhất, đợi se mặt lại thì múc đổ lớp thứ 2, bạn cứ đổ từng lớp cho đến hết. Khi khuôn nguội thì bạn cho vào tủ lạnh đợi đông.

 

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm thạch rau câu nhiều tầng với 3 màu là xanh, trắng và nâu. Bạn cũng có thể thay đổi màu của thạch rau câu bằng các màu sắc mà bạn thích.

 

Hy vọng cách nấu rau câu ngon mà chúng tôi vừa giới thiệu bên trên có thể giúp được phần nào cho việc bổ sung những món ăn đặc trưng trong những bữa cơm gia đình của bạn. Chúc bạn thành công với món ăn mới này.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *